Monday, 23/07/2018 - 01:34|

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS PHAN ĐÌNH PHÙNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT 2018 VÀ CHÀO MỪNG NGÀY 26/3

Thực hiện Công văn số 305/SGDĐT-VP ngày 14/3/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; Công văn số 66/GDĐT ngày 16/3/2018 của Phòng GD&ĐT Hương Sơn về việc hướng dẫn tuyên truyền Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 24/3; Ngày Khí tượng thế giới 23/3; Ngày Nước thế giới 22/3, đơn vị trường THCS Phan Đình Phùng đã có các hoạt động thiết thực. Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao...

Thực hiện Công văn số 305/SGDĐT-VP ngày 14/3/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; Công văn số 66/GDĐT ngày 16/3/2018 của Phòng GD&ĐT Hương Sơn về việc hướng dẫn tuyên truyền Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 24/3; Ngày Khí tượng thế giới 23/3; Ngày Nước thế giới 22/3, đơn vị trường THCS Phan Đình Phùng đã có các hoạt động  thiết thực.

a7_500_02

a4_500_04

Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường sống, tiết kiệm nước và năng lượng qua buổi chào cờ đầu tuần. Đồng thời phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường Công đoàn, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn: Vật lý, Địa lý, GGCD, Mỹ thuật,... lồng ghép các nội dung giáo dục vào các bài học. Đặc biệt, ở bộ môn Mỹ thuật các em học sinh đã có những trải nghiệm thú vị. Sản phẩm là những tấm áp phích ngộ nghĩnh do chính các em trình bày với những cảm xúc khác nhưng đều có nội dung tuyên truyền gần gũi, thực tế phù hợp, hiệu quả.

a6_500_06

Cùng với việc lồng ghép nội dung tuyên truyền, giáo dục, chiều ngày 23/3/2018 toàn trường đã tham gia lao động vệ sinh môi trường trong và ngoài khu vực trường. Sau buổi lao động, nhà trường long trọng tổ chức Mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời tổ chức lễ  hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 24/3; Ngày Khí tượng thế giới 23/3; Ngày Nước thế giới 22/3 nhằm kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh cùng thực hiện.

a5_500_05

a3_500_06a2_500_05

a8_500a1_500_08

Tại buổi lễ, thầy Trần Đình Thìn- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu hưởng ứng phong trào. Đồng thời kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh Hãy biết tiết kiệm nước, Chung tay bảo vệ môi trường, Hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái Đất bằng những việc làm cụ thể, thiết thực: vệ sinh môi trường, trồng nhiều cây xanh, tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng. Đặc biệt cùng thực hiện Chiến dịch Giờ Trái Đất: tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018. Lời kêu gọi được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhiệt liệt hưởng ứng. Qua buổi Mít tinh này, thầy cũng nhắc nhở các em học sinh cùng với việc bản thân thực hiện, phải tích cực tuyên truyền đến gia đình, người thân cùng hưởng ứng chiến dịch này. Thầy trò Trường THCS Phan Đình Phùng quyết tâm thực hiện kkhẩu hiệu “Hôm nay tôi sống xanh hơn”!

Tống Thị Nghĩa

Tác giả: Phạm Thị Quỳnh Hoa