Friday, 04/12/2020 - 11:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Khắc Viện hưởng ứng cuộc thi viết về “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020

Bao lữ khách đi về trên bến vắng
Người sang sông, ai nhớ bến sông đời
Từng dòng chữ suốt một đời lặng lẽ,
Mãi âm thầm như bụi phấn rơi rơi…!

Cuộc đời của người thầy như những người lái đò âm thầm lặng lẽ là vậy mà cũng thật thanh cao! Chẳng phải cha nhưng con vẫn gọi là Thầy, chẳng cùng họ nhưng vẫn gọi là Cô. Vì cha là người sinh thành ra con, nhưng Thầy là người chèo đò đưa con cập bến. Thật vậy, người vẫn ngày đêm miệt mài bên trang giấy trắng chính là gửi gắm cả tâm huyết, chứa chan tình yêu thương cao cả của thầy cô, từng giọt bụi đời viết lên chính là hạt phấn kết tinh kiến thức cho con, là hành trang theo con suốt cả cuộc đời. Bởi lẽ chính vì thế mà khi cất lên hai tiếng thầy cô - thiêng liêng cao cả đến làm sao!

Thầy cô - tiếng gọi thân thương ấm áp luôn đọng mãi trong kí ức của mỗi học sinh. Từng lời thơ nét chữ mà con cất lên cũng chính là sự bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu chan chứa của con đối với thầy cô. Có lẽ rằng, nếu học sinh là chim, thầy cô sẽ là cánh để nâng các em chạm đến ước mơ bay cao bay xa giữa chân trời. Nếu học sinh là cá, thầy cô sẽ là vây, là đuôi cá để giúp các em bơi ra giữa biển đông rộng lớn, giữa thế giới bao la để cùng trải nghiệm. Cũng như người cha, người mẹ đã nâng niu, dìu dắt đàn con thơ từng bước trưởng thành, ấp ủ cho con niềm tin và hy vọng lớn lao hơn cả. Phải chăng thầy cô, những con người luôn chịu thương chịu khó đó đang luôn ấp ủ một niềm ao ước, một tương lai tươi sáng rộng mở và đưa thế hệ học sinh bước vào thế giới kì diệu đó! Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy, người cô trong sự nghiệp trồng người. Bao nhiêu thế hệ học sinh qua đi, mái tóc thầy càng trở nên bạc trắng theo năm tháng, nhưng cái tâm huyết đem đến tri thức và những bài học quý giá cho các học trò của mình thì mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người giáo viên.

Để tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo đã và đang chèo lái những chuyến đò chở học sinh cập bến bờ hạnh phúc. Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Nguyễn Khắc Viện đã tích cực hưởng ứng cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020 do Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn phát động. Thầy cô và các em xem đây là dịp để bày tỏ những tình cảm thiêng liêng, những kỉ niệm sâu sắc đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng các thể hệ học sinh mà các em chưa có dịp để bày tỏ lòng mình với các thế hệ thầy, cô giáo. Ban tổ chức cuộc thi cấp trường đã nhận 20 bài dự thi của cán bộ, giáo viên, nhân viên; 451 bài dự thi của học sinh; trong đó 04 bài dự thi của cán bộ, giáo viên, nhân viên và 17 bài dự thi của học sinh được tuyên dương, khen thưởng. Ban tổ chức đã lựa chọn 02 bài (01 bài của cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy, 01 bài của em Trịnh Thị Thu Ngọc lớp 9C) gửi về Ban tổ chức cuộc thi của Bộ GD&ĐT.

Sau đây một số hình ảnh các bài dự thi:

 

Tin bài: Nguyễn Thị Tuyết Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết