• :

TRƯỜNG THCS NGUYỄN KHẮC VIỆN KHAI MẠC HỌC BƠI HÈ 2022

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh; Kế hoạch số 595/KH-SGDĐT ngày 07/4/2022 của Sở GD&ĐT; Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 11/10/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn.

Hôm nay ngày 23/5/2022 trường THCS Nguyễn Khắc Viện phát động ngày hội trẻ em học bơi hè 2022. Tham dự lễ phát động ông nguyễn Tiến Dũng PChủ tịch xã An Hòa Thịnh, thầy Hà Học Thái giáo viên thể dục trường THPT Lý Chính Thắng, thầy Nguyễn Xuân Tịnh giáo viên thể dục dạy bơi cho học sinh, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Quang cảnh buổi lễ

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng do các em thuộc chi đội 8D thể hiện.

Tiết mục văn nghệ của chi đội 8D

Tiếp theo chương trình cô giáo Hà Thị Minh Hải, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban tổ chức lên khai mạc buổi lễ và giới thiệu đại biểu.

Cô giáo Hà Thị Minh Hải khai mạc buổi lễ

Tiếp nối chương trình ông Nguyễn Tiến Dũng Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Hòa Thịnh thay mặt Ban tổ chức lên phát động phong trào trẻ em, học sinh học bơi.

Ông Nguyễn Tiến Dũng phát động phong trào trẻ em, học sinh học bơi

Tiếp theo chương trình thầy Hà Học Thái, giáo viên thể dục Lý Chính Thắng lên tuyên truyền học sinh tham gia lớp học bơi.

Cuối chương trình thầy Nguyễn Xuân Tịnh hướng dẫn học sinh tham gia tập bơi tại bể bơi nhà trường.

Thầy Nguyễn Xuân Tịnh hướng dẫn học sinh tham gia tập bơi

Như chúng ta đã biết trong những năm qua tình hình tai nạn thương tích, đuối nước ở trên địa bàn cả nước đã để lại hậu quả hết sức thương tâm và nặng nề. Hương Sơn là huyện miền núi có nhiều ao hồ đập, sông suối. Đặc biệt tại xã Sơn Ninh, xã An Hòa Thịnh có ng Ngàn Phố chảy qua và là địa bàn thấp trũng hằng năm thường bị lũ lụt, những năm trước đây trên địa bàn cũng đã xảy ra nhiều vụ đuối nước vô cùng thương tâm. Vì vậy hôm nay nhà trường phát động phong trào học bơi và tập bơi cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em học sinh nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng bơi để chủ động ngăn ngừa, ứng phó và hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước, đảm bảo an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ hè trong mùa mưa bão và góp phần rèn luyện thân thể ng cường luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Sau buổi lễ hy vọng và tin tưởng rằng các em học sinh tham gia hưởng ứng tích cực, tự rèn luyện thân thể bảo vệ bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Tuyết Thanh

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Khắc Viện