Thursday, 27/02/2020 - 18:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU, HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐÔNG NGOẠI KHÓA THEO CHỦ ĐIỂM “VUI TRUNG THU”

Thực hiện kế hoạch tháng 9, Kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục năm học 2019-2020, thực hiện chủ trương đẩy mạnh  hoạt động trải nghiệm- sáng tạo, coi trọng giáo dục nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh, kết hợp học và chơi, chơi và học, sáng ngày 13/9/2019 tức ngày 15 tháng 8 Âm lịch. Trường Tiểu học Sơn Châu phối hợp với Hội Cha mẹ học sinh tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa “Vui Trung thu” cho toàn thể  các em học sinh cũng như con em của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Tết Trung thu năm nay đã đến trong niềm vui hân hoan của các em, trong tình thương yêu vô bờ bến của các bậc ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, cũng như các cấp lãnh đạo địa phương dành cho các em Thiếu niên, Nhi đồng. Đây cũng là thời điểm các em vừa bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và quyết tâm mới. Trong không gian tươi vui của ngày hội, 317 học sinh của nhà trường  cùng toàn thể con em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

                              Tiết mục “Nhảy hiện đại ” của đội văn nghệ.

Sau phần văn nghệ đầy hào hứng, sôi nổi, các em  được tìm hiểu về  sự tích Tết Trung thu qua lời kể chuyện đầy hấp dẫn, lôi cuốn của cô giáo Phan Thị Huyền. Qua chuyện kể, các em như lạc vào thế giới cổ tích, như được gặp chú Cuội, chị Hằng Nga.

Một phần chơi không kém phần hấp dẫn được các em háo hức mong chờ chính là phần  chơi “ Đố vui có thưởng” những câu đố vui  lí thú, những đáp áp ngộ nghĩnh, siêu hài hước… đã đón nhận  những tiếng cười rộn rã, thích thú và những phần thưởng ngọt ngào. Niềm vui ngập tràn, lấp lánh trong mắt các em, đặc biệt các em học sinh lớp Một - lần đầu được trải nghiệm Tết Trung thu ở cấp học mới, ngôi trường mới.

Cô giáo Phan Thị Huyền giới thiệu sự tích Tết Trung thu

Nhưng có lẽ hấp dẫn nhất, thời khắc được mong chờ nhất chính là phần “ Phá cỗ Trung thu”,  nhìn các em háo hức, vui sướng khiến bao nỗi mệt nhọc, bao khó khăn gian khổ của những người làm nghề gõ đầu trẻ như chúng tôi như tan biến đi, chúng tôi như được trở về với tuổi thơ yêu dấu.

Thầy giáo HT, lãnh đạo địa phương cùng đại diện GV- HS và Hội Cha mẹ HS vui phá cỗ.

Ngày hội  “Vui Trung thu” khép lại nhưng tinh thần phấn khởi, hào hứng còn thể hiện rõ trên khuôn mặt của các cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường cũng như các bậc phụ huynh. Hoạt động  ngoại khóa “Vui Trung thu” là một hoạt động thường niên mang đầy tính nhân văn của Liên Đội trường Tiểu học Sơn Châu, hoạt động này không chỉ tổ chức cho các em học sinh cũng như con em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vui Tết Trung Thu mà còn là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo đầy ý nghĩa, là nguồn động viên các em hăng say học tập, cán bộ, giáo viên yên tâm công tác./. 

                                                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Mơ - TH Sơn Châu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết