Friday, 04/12/2020 - 11:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Sơn Phú- sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày 20/11

Trường tiểu học Sơn Phú- sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày 20/11

Trường Tiểu học Sơn Phú- Hương Sơn: Sôi nổi với các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của cả nước kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), những ngày qua, Trường Tiểu học Sơn Phú đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi để chào mừng ngày kỷ niệm trọng đại này.

 Để ngày nhà giáo Việt Nam trở thành ngày hội của cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường, BGH và công đoàn nhà trường đã phát động các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực thông qua đẩy mạnh các hoạt động. Hoạt động Thi đua "Dạy tốt - Học tốt" được nhà trường đặc biệt coi trọng và quan tâm hàng đầu. Tổ chức tốt dạy học lớp 1; Việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, đổi mới hình thức tổ chức dạy học, Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học,; tổ chức dạy học ngoài không gian lớp học; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học… được chỉ đạo quyết liệt đã phát huy hiệu quả, tạo nên sự chuyển biến tích cực về chất lượng dạy học.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thêm ý nghĩa hơn với các tiết học tốt, tuần học tốt, mỗi học sinh là một bông hoa học tốt trong vườn hoa dâng tặng quý thầy. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học, các em học sinh có thêm phong trào thi đua thúc đẩy học tập tốt hơn.

 Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, nhà trường đã tổ chức cho học sinh sân chơi “khéo tay hay làm ”. Nhiều tấm thiệp được các em học sinh trang trí đẹp mắt với những lời chúc tốt đẹp nhất. Thi “Viết về thầy cô và mái trường”; Giao lưu Viết chữ đẹp… Sản phẩm của các hoạt động này món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua sân chơi này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để mỗi ngày đến trường của thầy trò là một ngày vui.

Tiếp nối chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam,  thì buổi HĐNK “ Tri ân thầy cô giáo” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ CLB “ Dân ca ví dặm” được đầu tư trang phục, đạo cụ đẹp mắt. Các tiết mục kể chuyện, đọc thơ hội cũng sôi nổi, kịch tính, vui tươi, hào hứng nhất không kém. Qua đó giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng, phát hiện các em học sinh năng khiếu để tiếp tục hỗ trợ bồi dưỡng.

  Đặc biệt phụ huynh học sinh lớp 1 đã tổ chức buổi lễ tri ân thầy cô ngày 20/11 trong không khí vui tươi, ấm áp, thân mật, thêm lắng đọng trong tình cảm của thầy và trò. Những lời chúc chân thành mộc mạc, của các em học sinh đã tiếp thêm động lực cho “những người lái đò thâm lặng”, chỉ mong được góp một chút sức nhỏ trong việc đặt những nấc thang đầu tiên cho một thế hệ mới.

Cùng với các hoạt động chuyên môn, các công đoàn cơ sở đã làm tốt việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, trang trí lớp học,phòng truyền thống, làm đẹp khuôn viên nhà trường, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ: Giao lưu bóng chuyền; Văn nghệ .

 

 

Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường Tiểu học Sơn Phú  đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tinh thần hướng về nét đẹp văn hóa truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Các hoạt động này đã tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết, đặc biệt thể hiện tình cảm của các em học sinh tri ân các thầy cô giáo, những người lái đò thầm lặng, luôn hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”. Đây sẽ là động lực tiếp tục thúc đẩy các phong trào  thi đua trong nhà trường ngày càng phát triển lớn mạnh trong thời gian tiếp theo.

                                                                                        Người viết

 

 

                                                          Nguyễn Thị Linh Nhâm


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết