Tuesday, 18/06/2019 - 13:51|

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MỸ KHÉP LẠI THÁNG 2 VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CẤP LỚP"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường Tiểu học Tân Mỹ và kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh được hoạt động, trải nghiệm, khám phá nhằm phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất của học sinh, chiều ngày 28/2/2019, tại hai điểm trường của Trường Tiểu học Tân Mỹ các khối lớp 2,3,4,5 đã tổ chức thành công Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp lớp năm học 2018-2019.

Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú để học sinh phát triển năng lực và phẩm chất theo tinh thần của Thông tư 22 về đánh giá học sinh tiểu học và Nghị quyết 29-NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, đồng thời giúp học sinh mở rộng hiểu biết, rèn luyện kĩ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất các môn học và các hoạt động giáo dục mà HS đã được học, được biết qua tự học, qua trải nghiệm, khám phá, qua đọc sách báo ở thư viện; Giao lưu Tuổi thơ khám phá cấp lớp được các thầy cô giáo chủ nhiệm thiết kế, tổ chức qua 3 phần:

Phần 1: Hoa trạng nguyên

- Thời gian: 20  phút

- Nội dung: Kiểm tra kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội ( lớp 2,3); Khoa học, Lịch sử, Địa lí (lớp 4,5), Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kỹ năng sống…) được soạn thành bộ câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm, tự luận, điền khuyết….

- Hình thức: Giáo viên phát phiếu, từng cá nhân học sinh viết trả lời vào phiếu.

- Cách tính điểm: Mỗi phiếu kiểm tra có 15 câu hỏi yêu cầu ghi đáp số  và 1 câu tự luận ( Mỗi câu ghi đáp số  đúng được 1 điểm, câu tự luận tối đa được 5 điểm). Điểm tối đa cho mỗi phiếu kiểm tra là 20 điểm. Điểm chung của phần này là tổng điểm của tất cả các thành viên trong mỗi đội

Phần 2: Văn hay chữ đẹp

Nội dung: Viết về một chủ đề do giáo viên tự lựa chọn, phù hợp với đối tượng học sinh từng lớp.

Hình thức: Giáo viên phát đề và giấy viết, học sinh hoàn thành bài viết trong vòng 30 phút.

Phần 3: Chung sức 10 phút

• Thời gian: - Tính bằng 1 bài hát thiếu nhi.
  • Địa điểm: Tổ chức ngoài lớp học

- Nội dung: Các thành viên trong đội chung sức để thi đấu với đội bạn về một trò chơi vận động.

- Hình thức tổ chức: Giáo viên chọn một trò chơi vận động phù hợp và vui nhộn để cho các đội thi đấu với nhau, có thể tổ chức đấu loại trực tiếp hoặc tính điểm vòng tròn tùy theo số lượng đội chơi và tính chất của trò chơi được chọn (Kéo co, chuyền bóng, nhảy dây tập thể, nhảy bao bố, cướp cờ,…).

- Cách tính điểm: Điểm tối đa là 30 điểm. Căn cứ vào kết quả thi đấu của từng đội để chấm điểm.

Với việc chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng; thiết kế các hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình và đối tượng học sinh của từng lớp, giao lưu tuổi thơ khám phá ở các khối lớp đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu được các thầy cô giáo ghi lại

Bài và ảnh: Trần Hồng - Thục Anh