Vui Trung thu -ngày hội của Thiếu nhi

Vui Trung thu- Ngày hội của thiếu nhi

Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Vì thế hằng năm cứ đến Rằm Tháng Tám, tất cả các thiếu nhi trên cả nước lại được đón một cái tết trung thu vui vẻ, thanh bình trong niềm vui và hạnh phúc của tuổi thơ. Hôm nay, trong buổi chiều của mùa thu khá oi bức, trên sân trường Tiểu học đã có đủ sắc màu áo cuả các ban học sinh hối hả, hân hoan chừ đón ngày hội.

Có niềm vui của những hội Trăng Rằm, các em tay trong tay mang đến bao nhiêu thứ . Đó là vị chín lựng, thơm lừng của biết bao loại trái cây. Từ hồng,na, táo, ổi, bưởi đến chuối muối thanh long… Vị ngọt được chắt chiu từ nắng gió đất trời quê hương để rồi kết tinh, lắng đọng đến tận cùng trong dịu nhẹ hơi may giữa mùa thu. Đó là vị ngọt bùi, dẻo thơm của biết bao loại bánh trái mùa Thu quê hương. Đó là vị ngọt của sản vật quê hương qua bàn tay lao động của con người để trở thành niềm vui, hạnh phúc ngọt ngào của lứa tuổi thần tiên. Tiếng nhạc vang lên sân trường gióng như nhiều tổ ong chăm chỉ các em đã được tự tay mình xây lên những mâm cỗ đa sắc màu thật đep. Các em được thưởng thức những bài hát, điệu múa, các trò chơi dân gian vô cùng hấp dẫn và sóng động. Những nét mặt ngây thơ, hồn nhiên các em học sinh lớp 1 còn thật bỡ ngỡ và e ấp bên cô giáo vì lần đầu các em được trải mình trong không gian rộng rãi cuả sân trường với đầy mâm cỗ. Sau những tiếng hò hét của trò chơi và tiếng vỗ tay của những câu hát các em được phá cỗ linh đình thật vui. Nhìn các em ai cũng hân hoan phấn khỏi.

Trung Thu tại trường đã để lại trong lòng các em những bài học bổ ích, những ấn tượng và kỉ niệm khó quên, khiến em thêm yêu thương, gắn bó với bạn bè, thầy cô và mái trường.” Mai sau khi các con khôn lớn trưởng thành, hy vọng rằng khoảng thời gian gắn bó với mái trường Tiểu học Sơn Quang sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp đẽ khó phai trong tâm trí các con.

Chúc các em có một mùa Trung thu thật bổ ích.

Mâm cỗ của các lớp

Nhãn                                       Mâm cỗ của lớp 5A
Nhãn                Mâm cỗ của lớp 1A
                     Trò chơi dân gian (Kéo co)