Wednesday, 17/07/2019 - 21:46|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

MN Sơn Lâm tổ chức hoạt động tập thể "ngày tết quê em"

Tết Nguyên Đán (Tết Cả) là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người con dân, đất Việt, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới; giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây.  Tết Nguyên đán Việt Nam từ buổi "khai thiên lập địa" đã tiềm tàng những giá trị nhân văn thể hiện mối quan hệ giữa con người với con người, con người với thiên nhiên, mỗi dịp tết đến dù ai đi xa cũng mong muốn được trở về sum họp bên gia đình để ôn lại những chuyện vui buồn trong  năm cũ, Tết còn là dịp để mọi người Việt Nam tưởng nhớ, tri ân tổ tiên, nguồn cội; .

Hôm nay hòa chung ko khí cả nước kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chuẩn bị  đón tết  Kỷ Hợi Trường Mầm non Sơn Lâm tổ chức hoạt động tập thể “Ngày tết quê em” nhằm giáo dục truyền thống cho các cháu, tạo cho trẻ có niềm vui khi về nghỉ Tết, đồng thời qua đó cũng thể hiện công tác phối hợp  giữa phụ huynh và nhà trường.

Hoạt động gồm có các phần như sau:

1. Bé trải nghiệm gói bánh chưng

2. Bé vui chợ tết

3. Trao quà cho các cháu có hoàn cành khó khăn

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoat động

 

(Các cháu trải nghiệm gói bánh)

(Các bậc phụ huynh tham gia trải nghiệm chợ tết cùng các cháu, đồng thời quyên góp ủng hộ các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết)

(BGH trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn)

Hoạt động đã diễn ra trong không khí sôi nổi, lành mạnh. Qua đó giáo giúp trẻ ôn lại những giá trị văn hóa đồng thời giáo dục trẻ tinh thần tương thân tương ái, biết giúp đỡ các bạn khi gặp khó khăn. Qua hoạt động với sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và tập thể CBGV, NV trong nhà trường đã quyên góp được 10 suất quà để ủng hộ các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Một số cháu vì điều kiện không đến tham dự và nhận quà trực tiếp tại trường được nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm đích thân đến nhà để tặng quà cho các cháu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết