Friday, 26/02/2021 - 11:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN SƠN TRƯỜNG TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM NGHÈO VÀ CỤ GIÀ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2021

Khi những cành mai bắt đầu nở rộ, chắc hẳn ai ai trong chúng ta cũng háo hức đón chờ một mùa xuân mới. Tết đến xuân về là dịp để người người, nhà nhà cùng nhau sum vầy, đoàn tụ trong niềm vui, niềm hạnh phúc, yêu thương bên gia đình. Tuy nhiên, xung quanh chúng ta còn biết bao nhiêu gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần sẻ chia giúp đỡ. Đó là những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn hơn chúng ta rất nhiều. Là những gia đình nghèo khó cơm không đủ ăn áo không đủ mặc, vẫn phải chống chọi với bệnh tật, cái lạnh, cái đói. Là hình ảnh những cụ già chân yếu, mắt mờ vẫn chưa hết lo toan với cuộc sống cơm áo đời thường. Tết đến với họ thật xót xa, tủi thân và thiếu thốn. Đã bao mùa xuân rồi, họ vẫn chưa cảm nhận thực sự được một cái tết đầy đủ yêu thương. Chứng kiến những mảnh đời khó khăn, bất hạnh đó, trong chúng ta không khỏi cảm động, thương cảm.  

Với mong muốn đem đến sự sẻ chia, niềm động viên an ủi cho những người kém may mắn trong dịp tết đến, Xuân về. Trường Mầm non Sơn Trường  kêu gọi "Lá lành đùm lá rách- lá rách ít đùm lá rách nhiều; Nhiều tình yêu nhỏ tạo nên tình yêu lớn" để cho tình yêu thương mỗi ngày càng lan tỏa hơn. 

     Kết quả với sự đóng góp của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã kịp gửi đến giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học tại trường, trẻ em tàn tật không đến trường học. Các cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn ở 10 thôn của xã nhà. Tổng đã tặng 24 suất quà(trong đó 1 suất quà cho giáo viên, 12 suất quà cho trẻ, 11 suất quà cho các cụ ở 10 thôn trong xã). Trị giá 150.000đ/1 suất, tổng số tiền là. 3.600.000đ.

          Sau đây là một số hình ảnh.

 

 

 

 

 

 

Với hoạt động này, tuy món quà không nhiều nhưng rất ý nghĩa, đã đem đến sự ấm áp, niềm vui và niềm hạnh phúc cho những gia đình, những mảnh đời khó khăn khi tết đến Xuân về./.

 


Tác giả: Lê Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết