Friday, 26/02/2021 - 10:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VƯỜN RAU, VƯỜN HOA ĐẦU XUÂN NĂM MỚI TRƯỜNG MẦM NON SƠN LỄ

Sau kì nghỉ tết nguyên đán 2021 những bông hoa, vườn rau tại trường mầm non Sơn Lễ khoe sắc với đa dạng các loại rau, các loại hoa góp phần tô điểm nét đẹp cho vườn trường, làm cho cảnh vật mùa xuân thêm phần tươi đẹp, giúp trẻ có đủ không gian để tham gia vào hoạt động trải nghiệm đầu xuân.

ờn rau, vườn hoa của Trường Mầm non Sơn Lễ  trải dài một màu xanh bát ngát. Đây là thành quả của công sức, bàn tay lao động, chăm sóc tận tình của cô và trò nhà trường trong những giờ ra chơi, lúc rảnh rỗi

Xen lẫn trong bóng cây xanh, các khóm hoa rực rỡ nhiều màu sắc, những vườn rau sạch không chỉ tạo cảnh quan môi trường “Xanh - sạch - đẹp” cho Trường Mầm non Sơn Lễ, mà còn giúp cải thiện, tăng khẩu phần và nâng cao chất lượng bữa ăn chính hàng ngày cho trẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Song, điều quan trọng là chính việc thực hiện mô hình Vườn rau sạch của bé còn tạo điều kiện để nhà trường tích hợp việc giáo dục theo chủ điểm, rèn cho trẻ thói quen yêu lao động, quý trọng thành quả lao động do chính mình làm ra. Đây là cách làm thiết thực nhằm không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ của nhà trường.

Phong trào Vườn rau sạch cho trẻ là một nhiệm vụ được chỉ đạo thực hiện xuyên suốt năm học 2020 - 2021, là một trong những phần chính của chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Đây cũng là nội dung mang tính tổng hợp cao, bởi không những góp phần đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp trẻ có được không gian vui chơi, trải nghiệm sáng tạo, nâng cao kiến thức, thoải mái về tinh thần và không ngừng phát triển thể lực cho trẻ. Đó cũng là yêu cầu cốt lõi, trọng tâm và thiết thực trong việc nâng cao chất lượng chăm học, giáo dục trẻ ở trường mầm non.

Cùng ngắm nhìn một số vườn rau, vườn hoa Trường MN Sơn Lễ


Tác giả: Trần Thị Thanh Trà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết