Sunday, 26/05/2019 - 21:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TẬP THỂ CBGVNV TRƯỜNG MN SƠN HÀM CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ NHÀ

 

 

 

 

 

Xây dựng nông thôn mới là Chương trình mục tiêu Quốc gia được thực hiện trong giai đoạn 2010-2020, lớn cả về phạm vi, quy mô và nguồn lực. Chương trình thể hiện một cách đầy đủ, toàn diện và sâu sắc chính sách về nông nghiệp, nông dân và nông thôn của Đảng, Nhà nước ta. Tiêu chí trường học (Tiêu chí 05) là một trong 19 tiêu chí quan trọng của Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới.

Xác định xây dựng nông thôn mới nói chung, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đáp ứng Tiêu chí thứ 5 nói riêng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã tham gia tuyên truyền, huy động nguồn lực cho xây dựng, phát triển giáo dục nói chung, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia nói riêng; kết hợp chính quyền đầu tư xây dựng những hạng mục chính với nguồn kinh phí lớn như phòng học, sân chơi, tường rào, các khu vực chơi, nhà đa năng, giếng nước, công trình vệ sinh… nhà trường đã kịp thời tham mưu, huy động kinh phí xã hội hóa xây dựng những hạng mục, công trình, phù hợp. Nhờ vậy, ngoài cơ sở vật chất ở điểm trường chính, điểm lẽ cũng được xây dựng sữa sang khang trang và sạch đẹp, được bảo vệ, bảo quản và sử dụng tốt, góp phần to lớn vào sự hoàn thiện tiêu chuẩn cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Có thể nói, với việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia nói riêng, xây dựng cơ sở vật chất trường học nói chung bám sát Chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương, tập thể CB,GV,NV nhà trường đã ra sức chung tay xây dựng chương trình nông thôn mới.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết