Wednesday, 17/07/2019 - 22:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mầm non thị trấn Phố Châu tổ chức hoạt động tập thể hội chợ mùa xuân

Trong hơi ấm của những ngày đầu xuân Kỷ hợi 2019, hòa cùng với không khí cả nước nói chung, trường Mầm non thị trấn Phố Châu nói riêng chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào xuân năm mới. Trường Mầm non thị trấn Phố Châu tổ chức hoạt động tập thể  “Hội chợ mùa xuân” cho học sinh trong nhà trường.

Nhằm mục đích rèn luyện và phát triển kỹ năng sống cho trẻ. Giúp trẻ có cơ hội khám phá những nét đẹp truyền thống về những hoạt động ở các miền quê trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Trẻ biết ý nghĩa của ngày tết nguyên Đán, biết những phong tục món ăn trong ngày tết. Trẻ thích thú khi tham gia lễ hội cùng cô và bạn, mạnh dạn khi thể hiện các tiết mục múa hát trên sân khấu, làm giàu vốn từ cho trẻ, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ trong quá trình giao tiếp. Thông qua hoạt động tập thể “Hội chợ mùa xuân” giáo dục trẻ hiểu thêm về văn hóa của Dân tộc, biết chia sẽ niềm vui, khó khăn với người khác. Trẻ thể hiện tình cảm của mình, biết yêu quê hương Đất nước.

Hội chợ của cô và trẻ các lớp có 5 gian hàng đó là: gian hàng bán kẹo bánh, nước uống; gian hàng bán hoa quả; gian hàng hoa, cây cảnh; gian hàng bánh chưng; gian hàng câu đối.

 

Tại đây các cháu được tham gia mua bán trao đổi hàng hóa nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp và hiểu hơn về các mối quan hệ trong xã hội.

 Nhà trường còn bố trí khu vực gói bánh chưng, viết chữ thư pháp để các cháu được trải nghiệm thực tế.

 

Ngoài ra nhà trường còn kết hợp trưng bày đồ dùng, đồ chơi của các nhóm lớp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học vì hoạt động của trẻ Mẫu giáo thì vui chơi là hoạt động chủ đạo và đồ chơi mầm non chính là phương tiện hữu hiệu nhất để giúp trẻ thực hiện các hoạt động đó đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội kiến thức ban đầu một cách hiệu quả. Nhận thức được điều đó đội ngũ giáo viên đã thu lượm và tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có trong gia đình và địa phương như: miếng gỗ nhỏ, vỏ lon bia, nắp chai, các tấm vải nỉ, chai nhựa….không những bảo vệ môi trường sạch đẹp mà còn từ những nguyên vật liệu này bằng bàn tay khéo léo và óc sáng tạo cô đã tạo ra những đồ dùng đẹp mắt, sinh động, có giá trị sử dụng như: chiếc cày, chiếc bừa, bộ bàn ghế, các con rối tay, các món ăn, quyển truyện kể theo tranh di động, các loại quả, bảng thực hành các kỹ năng sống…..

Tết đến xuân về cũng là dịp thể hiện tình cảm yêu thương, đùm bọc, giúp các em học sinh ai cũng có bánh chưng ăn trong dịp tết nên nhà trường đã tặng 20 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, cháu khuyết tật, đem lại cho các cháu niềm vui khấn khởi.

Trong không khí vui tươi đó cô và trẻ đã thể hiện các tiết mục văn nghệ vui xuân.

Thông qua Hội chợ mùa xuân này, Trường Mầm non Thị trấn Phố Châu muốn tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường-gia đình-xã hội để công tác chăm sóc, giáo dục và rèn luyện kỹ năng cho trẻ được tốt hơn.

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Dương Thị Thanh Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết