Saturday, 23/02/2019 - 12:02|

TRƯỜNG MN SƠN THỦY HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ "XUÂN ẤP ÁP, YÊU THƯƠNG"

Mùa xuân là thời khắc để con người nghĩ tới những ước mơ hoài bão, hy vọng về những điều tốt đẹp và trọn vẹn hơn trong cuộc sống. Mùa xuân còn là mùa của lễ hội, của những cảm xúc sum vầy, đoàn viên… Trong những cảm xúc ấm cúng đó, ngày 29 tháng 01 trường mầm non Sơn Thủy đã tổ chức thành công hoạt động tập thể  “Xuân ấm áp, yêu Thương” với nhiều hoạt động trải nghiệm cho học sinh.

I. Phần 1: Gói bánh chưng xanh

Để mang hơi thở mùa xuân, mang truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các con và giúp các con có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc nhà trường đã tổ chức hoạt động "Gói bánh chưng xanh" với sự tham gia của các bậc phụ huynh, các cô giáo và các cháu.

Trước khi thực hành gói bánh chưng, các bé được nghe cô giáo kể về sự tích bánh chưng, ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền và cách gói bánh chưng với nào lá dong, nào gạo, nào đỗ, nào thịt. Tất cả các công đoạn rửa lá dong, ngâm gạo, giã đỗ đã được các cô giáo chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đây là một cơ hội để các bé được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống: Các bé sẽ học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm, được tham gia bàn bạc và được cô giáo phân công. Trẻ được biết đến các nguyên liệu gói bánh, được tự tay thực hiện các công đoạn: lau lá, múc gạo, đỗ, gắp thịt một cách gọn gàng khéo léo.

II. Phần 2: Văn nghệ mừng xuân

Trong không khí rộn ràng chào đón Xuân mới, rất nhiều tiết mục văn nghệ được các cháu ở các nhóm, lớp cất lên để chung vui và cầu chúc một 1 năm mới với nhiều điều may mắn.

III. Phần 3: Phát quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhắc đến tết là nhắc đến sự đoàn viên, là xúng xính áo quần, là cười vui, là hạnh phúc bên gia đình, người thân. Nhưng ngoài kia, ước mơ về một cái tết ấm áp như vậy vẫn luôn là niềm mơ ước của biết bao em thơ và những mảnh đời kém may mắn.

Trong những ngày cuối năm giá lạnh này, dưới mái nhà chung Tr­ường mầm non Sơn Thủy đang lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia từ phụ huynh và học sinh các lớp bằng hoạt động quyên góp, ủng hộ cho các hoàn cảnh khó khăn. Mỗi một hành động nhỏ là một tình yêu lớn đang được cho đi. Mong rằng các con sẽ hiểu hơn về giá trị của lòng yêu thương và sẻ chia.

Cô Nguyễn Thị Hà (Chủ tịch công đoàn) trao quà cho các cháu:

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trường mầm non Sơn Thủy kính chúc mọi người năm mới an khang - thịnh vượng.

Chúc người lớn làm ăn phát đạt

Mừng trẻ con chóng lớn, chăm ngoan

Năm nay chẳng phải lo toan

Mới mẻ đủ thứ, phụng loan sum vầy.