Wednesday, 17/07/2019 - 21:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

MN Sơn Lâm - Tăng cường các hoạt động trải nghiệm

Phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm là một quan điểm giáo dục tiến bộ về vị trí của trẻ em và vai trò của giáo viên. Qua đó, giúp trẻ phát triển theo hướng toàn diện, phù hợp. Quan điểm này đã định hướng cho giáo viên trong việc xây dựng và sử dụng hiệu quả môi trường giáo dục, các hoạt động của trẻ cũng dựa trên nhu cầu, hứng thú thực sự và khả năng của từng trẻ...

Để thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” một cách có hiệu quả, trong những nă gần đây trường mầm non Sơn Lâm đã tích cực đổi mới tổ chức môi trường giáo dục, tận dụng nhiều nguyên liệu, vật liệu địa phương để cho trẻ thỏa mãn sáng tạo. Một trong những hình thức tỏ chức ó hiệu quả nhất đó chính là tổ chức các hoạt động trải nghiệm. Năm học 2018 - 2019, ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường cùng tổ chuyên môn đã chỉ đạo các khổi lớp xây dựng kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế và cần tăng cường các hoạt đông trải nghiệm. Ở đó trẻ sử dụng tổng hợp các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy trở nên thú vị hơn với người dạy.
 Khi trẻ được chủ động tham gia tích cực vào quá trình hoạt động, trẻ sẽ có hứng thú và chú ý hơn đến những điều được tiếp cận và ít gặp vấn đề về tuân thủ kỷ luật.
 Trẻ có thể học các kỹ năng sống bằng việc lặp đi lặp lại hành vi qua các bài tập, hoạt động, từ đó tăng cường khả năng ứng dụng các kỹ năng đó vào thực tế.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm của trẻ ở trường mầm non Sơn Lâm

(Trẻ giao lưu đá bóng)

(Tạo các con vật từ các lá cây)

(Tập làm đất gieo hạt, trồng rau)

(Trẻ nhổ cỏ chăm sóc vườn rau)

(Trẻ chơi trên sân chơi phát triển vận động)


Tác giả: Phan Thị Tâm
Nguồn: mnsonlam.huongson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết