Friday, 26/02/2021 - 10:53|

VƯỜN RAU CỦA BÉ - XANH MÁT MỘT MÀU

Với mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non, đồng thời xây dựng cảnh quan vườn trường xanh – sạch – đẹp, an toàn và thân thiện. Với phương châm “tấc đất, tấc vàng”, “không cho đất nghỉ, bắt đất luôn thở” Cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trường Mầm non Kim Hoa đã cùng đồng tâm xây dựng “Vườn rau cho bé với đầy đủ các loại rau ăn lá, rau ăn củ và cả rau ăn quả. Từ cách chọn mua hạt giống, cây giống đến phân bón, kỹ thuật gieo trồng đều được nhà trường tìm hiểu và thực hiện đúng quy trình, tuyệt đối không sử dụng thuốc hóa học, đảm bảo nguồn rau tươi, sạch, an toàn.

Cây không phụ công người chăm bón, hiện nay nguồn thực phẩm rau xanh của nhà trường đủ phục vụ cho 376 trẻ với đầy đủ các loại rau như: rau cải ngọt, cải bó xôi, cải ngòng, rau bầu, rau xúp lơ, đậu cô ve, rau bắp cải, rau mồng tơi, rau hẹ, rau su su, rau bí, hành, ngò...,

Vườn rau đã tô điểm cho khuôn viên nhà trường thêm xanh tươi, mát mắt, hòa vào đó là tiếng nói cười vui vẻ khi trẻ được thu hoạch rau mang về nhà bếp, nét mặt cháu nào cũng hớn hở. Không những thế mà nơi đây còn là không gian để trẻ trải nghiệm, khám phá thế giới thiên nhiên kỳ thú muôn màu, đồng thời hình thành cho trẻ tình  yêu lao động sau những buổi bắt sâu, nhổ cỏ, tưới cây...

Những luốn rau xanh được chăm bón bằng cả tấm lòng yêu nghề, yêu trẻ bởi thế nên nó luôn xanh tươi!