Wednesday, 17/07/2019 - 22:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

VƯỜN RAU SẠCH RƯỜNG MẦM NON SƠN LỄ

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo Dục Đào Tạo Hương Sơn, thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của Trường mầm non Sơn Lễ về việc thực hiện phong trào xây dựng vườn rau sạch, đảm bảo bữa ăn an toàn, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ.
         Để đảm bảo có nguồn thực phẩm sạch, nhà trường đã phối hợp với phụ huynh, giáo viên, nhân viên tận dụng những khu đất trống, để gieo trồng các loại rau cung cấp cho bữa ăn của trẻ. Bằng tất cả sự nhiệt tình với nghề, tấm lòng yêu thương trẻ, tận tâm của phụ huynh các nhân viên  nuôi dưỡng đã tranh thủ  thời gian lúc sáng sớm và  buổi chiều thay nhau vun xới, chăm sóc cho những luống rau xanh tốt.  Phong trào" xây dựng vườn rau sạch" cho bé không chỉ cung cấp nguồn rau sạch đảm bảo  an toàn thực phẩm cho trẻ, còn góp phần cho môi trường sư phạm của nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp hơn. Đó là môi trường, là điều kiện để giúp cho bé khám phá , phát triển tri  thức. Giúp cho bé có vốn kiến thức phong phú về môi trường xung quanh , thế giới diệu kỳ quanh bé. Trẻ được cùng cô giáo chăm sóc, vun xới cho những luống rau giúp trẻ cảm nhận được giá trị của sức lao động và quý trọng những người nông dân. Từ đó, trẻ có ý thức, thói quen chăm chỉ lao động ngay từ nhỏ.
         Việc xây dựng vườn rau sạch cho trẻ  đáp ứng nguồn thực phẩm an toàn cho nhà bếp, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, mà còn tạo nên một môi trường sư phạm thân thiện, gần gũi với trẻ đồng thời giúp cho trẻ có thêm vốn hiểu biết về thế giới xung quanh, thêm yêu trường, yêu cô và mến bạn.

          * Sau đây là một số hình ảnh từ vườn rau của bé
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả: Thanh Tra
Nguồn: mamnon-sonle-hatinh.violet.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết