Friday, 26/02/2021 - 10:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

               

               TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN PHÚ TỔ CHỨC CHUYỂN ĐỀ DẠY HỌC LỚP 2                                                           

THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC .

 

Thực hiện công văn số 2384/s GDDT – GDPT ngày 8/1/2020 của Sở Gíao dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc bồi dưỡng dạy học lớp 2 Chương trình GDPT hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh .Chiều ngày 27/ 1/2021 Trường Tiểu học Sơn Phú đã tổ chức chuyên đề cho toàn thể giáo viên .Tại buổi chuyên đề cô giáo Nguyễn Thị Linh Nhâm phó hiệu trưởng nhà trường đã trình bày nội dung chương trình GDPT 2018 cũng như các yêu cầu cần đạt về các phẩm chất và năng lực đặc thù của môn học. Hướng dẫn tất cả giáo viên cách soạn bài cũng như quy trình một tiết dạy.

 

Tiếp theo là dự giờ do cô giáo Đoàn Thị Kiều Hưng - dạy thể nghiệm chuyên đề  Tiết LTVC ( Bài Mở rộng vốn từ :từ ngữ về thời tiết. Đặt và TLCH khi nào ?) và cô giáo Trần Thị Trà Giang –TTCM tổ 1-2-3  dạy Tiết Toán ( Bài  Bảng nhân 4). Tham gia dự giờ gồm có Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên trong nhà trường. Qua 2 tiết dạy đã được giáo viên chuẩn bị bài chu đáo, các phương pháp và hình thức tổ chức dạy và học phù hợp với đối tượng học sinh. Hai tiết dạy đã thể hiện rõ các bước của bài dạy theo định hướng phát triển năng lực của học sinh.Thông qua tiết học này học sinh đã phát triển năng lực đặc thù, năng lực chung và phẩm chất. Các em đã rèn được rất nhiều kỷ năng, kỷ năng làm việc nhóm, kỷ năng điều khiển lớp thảo luận, trò chơi ...Từ đó các em  hình thành được  năng lực chung như :Hợp tác, tự học và giải quyết vấn đề và phẩm chất như chăm học, chăm làm, tự tin ...

  Qua 2 tiết dạy thể nghiêm các giáo viên chia sẽ, trao đổi những điều mình thấy được, học tập, so sánh được điểm mới để từ đó định hướng cho giáo viên các tổ chuyên môn, các khối lớp 3,4,5 sẽ triển khai soạn bài, tổ chức dạy học các tiết học theo tiến trình 4 bước :khởi động - khám phá – luyện tập – vận dụng. Buổi chuyên đề có ý nghĩa thiết thực không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dạy học lớp 2 nói riêng mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy học các lớp3,4,5 nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết