• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường TH thị trấn Phố Châu ( Hương Sơn) tham quan, trải nghiệm về với Địa chỉ đỏ

Trước tình hình dịch bệnh COVID 19 đang dần được kiểm soát tốt, trường Tiểu học Thị trấn Phố Châu đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động giáo dục học sinh, trong đó chú trọng đến Giáo dục kĩ năng sống, sinh hoạt Câu lạc bộ, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, thăm quan các địa chỉ đỏ. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường đã xác định trong Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 -2022. Mỗi hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp đều mang đến cho các em những kiến thức bổ ích, đặc biệt đều tạo cho các em sự hứng khởi, thích thú, góp phần tạo cơ hội cho học sinh được phát triển nhiều năng lực và phẩm chất cần thiết.

Thực hiện Kế hoạch tháng 5 của nhà trường, nằm trong Chương trình Về nguồn của Ban chỉ huy liên đội trường tiểu học Thị trấn Phố Châu và được sự đồng thuận nhất trí cao của các bậc phụ huynh học sinh, ngày 11/5 vừa qua, nhà trường cùng phụ huynh học sinh đã tổ chức thành công cho tất cả học sinh khối lớp 5 tham gia chuyến tham quan trải nghiệm, về với hai địa chỉ đỏ (chia làm 2 nhóm). Đó là Khu mộ và đền thờ Nguyễn Tuấn Thiện (xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn), Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc).

Chuyến tham quan trải nghiệm đã giúp các em biết thêm về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, góp phần bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc. Từ đó tạo động lực, giúp các em thi đua phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho đất nước. Và chắc hẳn đây cũng sẽ là một kỉ niệm đẹp cho các em học sinh lớp 5 – những học sinh cuối cấp, sắp phải rời xa mái trường cùng thầy cô và bạn bè thân yêu.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi tham quan trải nghiệm:Tác giả: Nguyễn Thị Thúy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết