Sunday, 01/08/2021 - 09:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯƠNG SƠN ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII, NĂM 2021

Trong các ngày từ 29 đến 31 tháng 3 năm 2021, cùng với các đơn vị trong toàn tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn đã tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XIII năm 2021 và đã đạt được thành tích cao nhất từ trước tới nay, giành giải Nhất toàn đoàn khối các Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần này, Hương Sơn có 116 VĐV tham gia ở  10 bộ môn với 39 nội dung thi đấu cụ thể trong đó có 5 nội dung thi đấu tập thể. Kết quả cuối cùng đơn vị đã giành giải Nhất toàn tỉnh với 09 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc09 huy chương Đồng ( Trong đó 1 HCV tập thể môn bóng chuyền nam THCS, 2 HCV môn đẩy gậy, 2 HCV môn đá cầu, 2 HCV môn Cầu lông và 2 HCV môn Bơi); được BTC Hôi khỏe Phù Đổng tỉnh tặng cờ xuất sắc. Tại Lễ Tổng kết Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh, Giáo dục Hương Sơn vinh dự có 3  học sinh có thành tích thi đấu xuất sắc nhất được vinh danh khen thưởng ( Em Cầm Bá Quân Trường TH&THCS Sơn Lễ , HCV môn đá cầu; em Nguyễn Mạnh Thông Trường THCS Thị trấn Tây Sơn HCV môn Bơi và em Nguyễn Diệu Linh Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện HCV môn Cầu lông). Mộ số trường có số lượng VĐV tham gia đông và đạt kết quả cao như THCS Nguyễn Tuấn Thiện, THCS Nguyễn Khắc Viện, TH Thị trấn Phố Châu, TH Sơn Tây...

Trong những năm qua, công tác công tác giáo dục thể chất ở các nhà trường đã được quan tâm ngay từ cấp Tiểu học nhằm phát hiện, phát huy và bồi dưỡng năng lực cho học sinh. Từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm sâu sát, chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học bộ môn GDTC đảm bảo nghiêm túc. Các đơn vị trường học đã chủ động xây dựng kế hoạch, đầu tư sân bãi, dụng cụ tập luyện bộ môn GDTC; chỉ đạo, quản lý giáo viên dạy học nghiêm túc, chất lượng. Các đơn vị cơ sở đã tổ chức tốt HKPĐ cấp trường, lựa chọn vận động viên tiêu biểu; giao chỉ tiêu, phân công nhiệm vụ cho giáo viên bộ môn giáo dục thể chất thường xuyên tổ chức luyện tập, bồi dưỡng; lựa chọn VĐV tiêu biểu nhất tham gia Hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã tổ chức nghiêm túc, bài bản HKPĐ cấp huyện; lựa chọn đội VĐV tiêu biểu, có thành tích cao nhất để tổ chức tập luyện chuẩn bị tham gia HKPĐ cấp tỉnh. Đội ngũ các thầy cô giáo được lựa chọn huấn luyện các bộ môn đều có năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn động viên học sinh nhiệt tình trong quá trình tập luyện và khát khao hướng tới chiến thắng.

Trong quá trình bồi dưỡng, luyện tập các đội dự tuyển luôn có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo, chuyên viên Phòng; sự giúp đỡ, ủng hộ của các cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn về CSVC, sân bãi, dụng cụ tập luyện...; có sự quan tâm phối hợp, đồng hành đầy trách nhiệm của cha mẹ, gia đình học sinh. Cán quản lý, giáo viên các nhà trường thường  xuyên quan tâm động viên vật chất, tinh thần và đặc biệt là tham gia động viên, cỗ vũ nhiệt tình cho VĐV các đội tuyển trong thời gian diễn ra Hội khỏe.

Mặc dù là địa phương còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về CSVC, điều kiện sân bãi, trang thiết bị, dụng cụ tập luyện bộ môn GDTC, song với sự nỗ lực cố gắng, tinh thần vượt khó vươn lên của các em học sinh và các nhà trường; kết quả Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần này là nền tảng, là động lực, là bài học kinh nghiệm quý cho công tác quản lý, chỉ đạo; cho việc dạy và học bộ môn GDTC và phong trào tập luyện thể dục thể thao của học sinh huyện nhà trong những năm tiếp theo.

                                                    PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết