Sunday, 01/08/2021 - 09:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI THCS CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ năm học;  từ ngày 07 đến ngày 14 tháng 4 năm 2021, Phòng GD&ĐT Hương Sơn đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020 – 2021. Chiều ngày 17/4, Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết và bế mạc Hội thi.

Dự buổi tổng kết có thầy giáo Nguyễn Trường Giang, UVBCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên GD&ĐT; các thành viên BTC, BGK, Hiệu trưởng trường THCS, TH&THCS và giáo viên tham gia Hội thi.

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi Tổng kết Hội thi.

Tham gia Hội thi có 139 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy 14 bộ môn ở các trường Trung học cơ sở, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện.

Hội thi GVDG cấp THCS nhằm mục đích tuyển chọn, suy tôn và công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học ở các nhà trường; là cơ hội thuận lợi để mỗi giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm, phương pháp giảng dạy, được cùng giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm để nâng cao kiến thức và phương pháp dạy học. Là cơ sở để đánh giá công tác tự bồi dưỡng, kiến thức, năng lực của CBGV và công tác bồi dưỡng đội ngũ của các nhà trường;  làm căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong gia đoạn hiện nay.

Đây là lần đầu tiên Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi GVDG cấp THCS cấp huyện theo quy định mới theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT. Mỗi thí sinh dự thi phải lần lượt trải qua hai phần thi đó là phần thi trình bày biện pháp giáo dục và phần thi thực hành 1 tiết dạy. Đội ngũ thí sinh đăng ký tham gia dự thi đều có tinh thần trách nhiệm, có chí tiến thủ và ý thức trau dồi phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong đó có 8 cặp vợ chồng tham gia dự thi.

Khen thưởng giáo viên đạt giải Nhất tại Hội thi

Ở phần thi trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại các nhà trường, đa số các giải pháp đều có tính thực tiễn, có số liệu minh chứng về hiệu quả thực tế trong quá trình công tác tại đơn vị như kết quả các cuộc thi cấp quốc gia, kết quả các cuộc thi cấp tỉnh, cấp huyện, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, kết quả cải thiện chất lượng đại trà, hạn chế học sinh yếu kém do bản thân phụ trách. Bố cục của giải pháp phù hợp, khoa học; thời lượng trình bày đúng quy định. Nhiều thí sinh rất tự tin, dõng dạc, mạch lạc khi trình bày. Một số biện pháp giáo dục của thí sinh dự thi có tính mới, tính sáng tạo, tính ứng dụng thực tiễn cao như biện pháp “Hướng dẫn cách thực hiện các phép tính với số nguyên cho học sinh Lớp 6” của thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng Trường THCS Trần Kim Xuyến, biện pháp “Vận dụng phương pháp dạy học theo góc vào dạy bài Hidro-Hóa học 8” của thí sinh Nguyễn Thị Nga Trường THCS Phan Đình Phùng, biện pháp “Sử dụng phương pháp "shadowing" trong dạy kỹ năng nói Tiếng Anh cho học sinh THCS” của thí sinh Lê Thị Thu Hiền Trường THCS Lê Bình, Biện pháp “Rèn kĩ năng phản biện cho học sinh lớp 9 khi học văn nghị luận xã hội “ của thí sinh Trịnh Thị Nga Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện…

Ở phần thi thực hành, nhiều tiết dạy sôi nổi, truyền cảm, có cách khai thác nội dung bài học đơn giản nhưng đảm bảo logich và hiệu quả. Qúa trình lên lớp đã thể hiện khá nhuần nhuyễn việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tổ chức các hoạt động học, phát huy năng lực từng đối tượng học sinh. Nhiều tiết dạy thí sinh đã tổ chức các hoạt động học cho học sinh đảm bảo tính lo gic, sôi nổi, hiệu quả; một số thí sinh đã sưu tầm những tư liệu, video Clip phù hợp; sáng tạo những bài tập, câu hỏi, những tình huống hấp dẫn để lôi cuốn, kích thích hoạt động học của học sinh. Một số tiết thực hành, luyện tập thí sinh đã tổ chức hướng dẫn cho học sinh vận dụng thực hành tốt. Một số thí sinh được đánh giá cao trong việc đổi mới, sáng tạo, tổ chức quá trình dạy học hiệu quả như thí sinh Nguyễn Thị Nga Trường THCS Phan Đình Phùng, thí sinh Nguyễn Như Tùng THCS Sơn Tiến, thí sinh Nguyễn Thị Khánh Ly THCS Sơn Kim, thí sinh Lê Hồng Sang THCS Hồ Tùng Mậu...

Kết thúc Hội thi BTC đã công nhận 105 thí sinh dự thi và 13 thí sinh được đặc cách đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020 – 2021 (Đạt  tỉ lệ 84,9%).

Phát biểu tại buổi tổng kết, thầy giáo Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận thành tích, cống hiến của các thầy cô giáo trong thời gian qua và các thí sinh đạt kết quả tốt trong hội thi; ghi nhận, đánh giá cao công tác bồi dưỡng đội ngũ và sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất của các nhà trường cho đội ngũ giáo viên dự thi trước và trong quá trình diễn ra Hội thi.  Đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT cũng đề nghị các thầy cô tiếp tục phát huy, thật sự là những nhân tố điển hình trong phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” tại các đơn vị và trong toàn ngành, xứng đáng với danh hiệu là giáo viên dạy giỏi đã được công nhận. Trước mắt các nhà trường tổ chức thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng toàn diện, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn trong năm học; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để triển khai chương trình GDPT 2018 và SGK lớp 6 mới.

Tại buổi tổng kết Ban tổ chức đã vinh danh, khen thưởng cho 14 giáo viên có thành tích, kết quả xuất sắc nhất tại Hội thi.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Tổng kết Hội thi

 

Khen thưởng giáo viên đạt giải cao tại Hội thi

 

Và trao giấy chứng nhận cho giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020 – 2021

                                                                        PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết